Thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh trong năm 2017, nhằm tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tham dự giải Vô địch Đẩy gậy toàn quốc lần thứ XI tại Lai Châu và các giải thi đấu khu vực và toàn quốc. Từ ngày 07- 10/4, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBMT Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Hội nông dân tỉnh tổ chức Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Lai Châu lần thứ VII năm 2017.

Tham gia thi đấu có 28 đoàn, trên 200 VĐV đến từ các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố. Giải thi đấu gồm 6 môn: Cầu lông (Đôi nam, đôi nữ), Môn bắn nỏ (Nữ đứng bắn, nữ quỳ bắn, nam đứng bắn, nam quỳ bắn, đồng đội nữ, đồng đội nam), môn Đẩy gậy (nam thi đấu 12 hạng cân, nữ thi đấu 11 hạng cân), môn kéo co (đồng đội nam, đồng đội nữ), môn Tung còn (cá nhân nam, cá nhân nữ, đôi nam nữ), môn Tù lu (cá nhân nam, đội nam). Trong các ngày thi đấu, các đều diễn ra sôi nổi, hào hứng, kết quả đã được phản ánh chính xác thực lực của các vận động viên, ở mỗi nội dung thi đấu Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân, đôi và đồng đội. Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về huyện Tam Đường, giải nhì: huyện Phong Thổ, giải ba: thành phố Lai Châu. Ngoài các giải của BTC trao, Ủy Ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 3 đơn vị nhất, nhì, ba toàn đoàn; Ban dân tộc tỉnh trao giải thưởng cho tất cả các VĐV là người dân tộc thiểu số đạt giải nhất; Hội nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho các huyện, thành phố về tham dự Hội thi.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Đẩy gậy nam thi đấu 12 hạng cân

Bắn nỏ đồng đội nữ

Kéo co đồng đội nữ