Từ ngày 16- 19/9 Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBMT Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Hội nông dân tỉnh tổ chức Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu lần thứ VI năm 2016. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm động viên đông đảo đồng bào các dân tộc thiểu số tham gia tập luyện thể dục thể thao; đồng thời nhằm tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII tại tỉnh Lào Cai vào đầu tháng 10 năm 2016

Tham gia thi đấu có 26 đoàn, trên 300 VĐV đến từ các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố. Giải thi đấu gồm 7 môn: Điền Kinh (nam thi đấu 2 cự ly: 1.500m; 5.000m. Nữ 2 cự ly: 800m; 3.000m), cầu lông (Đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp), bắn nỏ (Nữ đứng bắn, nữ quỳ bắn, nam đứng bắn, nam quỳ bắn, đồng đội nữ, đồng đội nam), đẩy gậy (nam thi đấu 8 hạng cân, nữ thi đấu 7 hạng cân), kéo co (đồng đội nam, đồng đội nữ), tung còn (cá nhân nam, cá nhân nữ, đôi nam nữ), tù lu (cá nhân nam, đội nam).

Qua 3 ngày thi đấu sôi nổi, Ban Tổ chức trao các giải: nhất, nhì, ba cho các cá nhân, đôi và đồng đội. Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về huyện Tam Đường, giải nhì: Trường Cao đẳng Cộng đồng, giải ba: huyện Tân Uyên.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Thi đẩy gậy

Tung còn

Tù lu