Từ ngày 19- 26/8/2016, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức giải Vô địch Bóng đá 7 người toàn tỉnh lần thứ I Tranh cúp VNPT

Tham gia thi đấu có 08 đội bóng đến từ các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố. Căn cứ vào số đội bóng tham dự Ban tổ chức chia 2 bảng thi đấu và chọn nhất nhì mỗi bảng vào thi đấu bán kết và chung kết. Qua các trận thi đấu sôi nổi đầy quyết tâm của các đội bóng, kết quả: Đội bóng huyện Nậm Nhùn giành cúp vô địch, giải nhì: Công an tỉnh, giải ba: thành phố Lai Châu, giải tư: Văn phòng Uỷ ban tỉnh. Giải phong cách Thể dục thể thao thuộc về đội bóng thành phố Lai Châu đoạt.

Trận chung kết giữa đội bóng huyện Nậm Nhùn (trang phục đỏ) gặp đội bóng Công an tỉnh (trang phục trắng).

Đ/c Trần Văn Chí, Phó Giám đốc Sở VHTTDL cùng nhà tài trợ VNPT trao cúp vô địch.