Ngày 29/9, UBND huyện Nậm Nhùn tổ chức Ngày hội Văn hóa Dân tộc Mảng năm 2015 tại xã Trung Chải. Tham gia Ngày hội có 04 xã: Nậm Ban, Nậm Pì, Hua Bum, Trung Chải.

Các đoàn tham gia thi ở 3 nội dung: Trình diễn phục dựng lễ hội truyền thống (Tục xăm cằm, vào nhà mới, ăn hỏi); thể thao (kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ); văn nghệ (các tiết mục dân ca, dân vũ truyền thống...). Với các nội dung phong phú, đặc sắc, Ngày hội đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia và cổ vũ. Thông qua việc tổ chức các hoạt động trong Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc, đặc biệt là dân tộc Mảng.

Phần trình diễn phục dựng “Lễ vào nhà mới” của người Mảng của xã Trung Chải

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 08 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba các nội dung thi. Xã Trung Chải đạt giải nhất toàn đoàn; giải nhì: xã Hua Bum, giải Ba: xã Nậm Ban và Nậm Pì./.

Thi đấu môn Đẩy gậy tại Ngày hội