Từ ngày 01- 02/9, tại Sân vận động huyện Tam Đường đã diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Tam Đường năm 2015.

Tham gia Ngày hội có 21 đoàn gồm 526 diễn viên, vận động viên đến từ 13 xã, thị trấn, các khối cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn huyện. Ngày hội tổ chức nhiều nội dung thi như: văn nghệ, các môn thể thao truyền thống, nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc, giã bánh dày, giới thiệu ẩm thực dân tộc và cắm trại. Khán giả đến dự Ngày hội còn được tham gia các trò chơi đậm chất dân gian: đi cà kheo, đi cầu thăng bằng, ném pao… Ngày hội là một trong những hoạt động để Tam Đường giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá truyền thống của địa phương tới nhân dân trong tỉnh và các du khách gần xa.

Thừa ủy quyền Bộ VHTTDL, Đ/c Trần Văn Chí – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Bằng xếp hạng di tích – Danh thắng cấp quốc gia Thác Cầu Mây và Cổng Trời

Cũng tại sự kiện đặc biệt này, thừa ủy quyền Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành trao Bằng xếp hạng di tích – Danh thắng cấp quốc gia Thác Cầu Mây và Cổng Trời thuộc khu vực Đèo Hoàng Liên của xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đây cũng là niềm vinh dự và cơ hội để phát huy những giá trị di sản văn hóa, du lịch tại địa phương, phục vụ việc phát triển kinh tế- xã hội tỉnh