Ngày 25-26/9, Liên hoan Hát Then – Đàn Tính lần thứ V,  năm 2015 do Bộ VH,TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang.

Tham gia Liên hoan có hơn 500 nghệ nhân, diễn viên của 13 đoàn gồm: Lai Châu, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lào Cai, Sơn La, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Điện Biên, Đắc Lắc, Bắc Giang và Hà Giang.

Tiết mục " Mời Then xuống trần" của Đoàn Lai Châu đạt giải A

Liên hoan được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản Then các dân tộc Tày, Nùng, Thái, đồng thời cũng là dịp để nghệ nhân, diễn viên các tỉnh trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong việc giữ gìn và phát huy một cách có hiệu quả các giá trị di sản Then.

Đoàn Lai Châu tham gia Liên hoan với  gần 20 nghệ nhân, diễn viên, biểu diễn 5 tiết mục. Trong đó có 3 tiết mục đạt giải A, 2 tiết mục đạt giải B. Đoàn Lai Châu đạt giải A toàn đoàn. Ngoài ra, đoàn còn nhận Bằng khen của UBND tỉnh Tuyên Quang và cờ lưu niệm của Ủy ban Dân tộc.

Đ/c Đỗ Hạ Long- PGĐ Sở VHTTDL Lai Châu, Trưởng đoàn NTQC tham gia Liên hoan

nhận Bằng khen của UBND tỉnh Tuyên Quang

Cũng trong khuôn khổ liên hoan, Đoàn Lai Châu đạt giải A không gian trưng bày triển lãm Di sản văn hóa Then.