Từ ngày 06-08/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Giải Cầu lông Trẻ, Thiếu niên - Nhi đồng tỉnh Lai Châu lần thứ XVI năm 2020, tranh Cúp Ba Sao. Giải thi đấu diễn ra tại Nhà tập luyện Thể dục thể thao Liên đoàn Lao động và Cục thuế tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 và ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Tham gia giải có hơn 180 vận động viên đến từ 24 đoàn thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố trong tỉnh và đoàn vận động viên tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Thái Nguyên.

Giải thi đấu ở 02 nội dung phong trào và nâng cao, gồm 05 nhóm tuổi: Nhóm 1: từ 7 - 9 tuổi; nhóm 2: từ 10 - 12 tuổi; nhóm 3: từ 13 - 14 tuổi; nhóm 4: từ 15 - 16 tuổi; nhóm 5: từ 17 - 18 tuổi.

Với tinh thần giao lưu, đoàn kết, trung thực và cao thượng, Giải đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức trao 30 giải nhất, 30 giải nhì và 57 đồng giải ba ở các nội dung thi đấu. Giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn huyện Phong Thổ, giải nhì toàn đoàn: huyện Sìn Hồ và giải ba toàn đoàn: thành phố Lai Châu.

Đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo: Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn, Phòng Quản lý Thể dục Thể thao, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao và nhà tài trợ chúc mừng các Đoàn có thành tích thi đấu xuất sắc