Từ ngày 05 -14/7/2019, tại nhà thi đấu tỉnh Lào Cai Tổng cục TDTT, Liên đoàn Teakwondo Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức giải Vô địch Teakwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2019.  Đây là giải thi đấu lớn cấp quốc gia được tổ chức định kì hằng năm và là một giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, quy tụ những đội tuyển mạnh trong cả nước tham gia, thông qua giải sẽ tuyển chọn ra những VĐV xuất sắc vào đội tuyển trẻ và đội tuyển Teakwondo quốc gia.

Tham gia giải năm nay có 1.322 huấn luyện viên, vận động viên đến từ 46 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc; đoàn VĐV tỉnh Lai Châu tham gia giải gồm Trưởng đoàn; huấn luyện viên và 06 vận động viên. Các vận động viên của tỉnh Lai Châu tham gia giải đều là học sinh được huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Tỉnh theo Đề án đào tạo năng khiếu TDTT và vận động viên thể thao thành tích cao tỉnh Lai Châu giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030 tại quyết định 1056/QĐ-UBND ngày 22/9/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu

Kết quả: Đoàn Lai Châu đạt 01 huy chương vàng, 01 huy chương bạc và 02 huy chương đồng. Theo quy định của Liên đoàn Teakwondo Việt Nam: Vận động viên đạt huy chương Vàng sẽ được phong đẳng cấp Kiện tướng quốc gia, Vận động viên đạt huy chương bạc và huy chương đồng được phong đẳng cấp I quốc gia. Huy chương vàng thuộc về VĐV Lường Thị Thanh Trang thi đấu ở nội dung đối kháng Hạng cân dưới 41kg nữ, lứa tuổi II từ 12-14; huy chương bạc thuộc về VĐV Lù Minh Quân ở nội dung đối kháng hạng cân dưới 41kg nam lứa tuổi II từ 12-14; 02 huy chương đồng thuộc về VĐV Lù Văn Tùng thi đấu ở nội dung đối kháng hạng cân dưới 49kg nam, lứa tuổi II từ 12-14 và VĐV Hoàng Anh Sáng thi đấu ở nội dung đối kháng hạng cân dưới 37 kg nam, lứa tuổi I dưới 12.

VĐV Lường Thị Thanh Trang nhận Huy chương vàng thi đấu ở nội dung đối kháng Hạng cân dưới 41kg nữ, lứa tuổi II từ 12-14