Sáng nay (03/11), Chào mừng Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023. Đoàn đại biểu dự Ngày hội do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn đã dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu.

Đoàn đại biểu dâng hoa và báo công trước Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu.

Dự Lễ có các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ Trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Ngày hội; Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu; Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; Y Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố tỉnh Lai Châu; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đại biểu đại diện cho các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố, các đơn vị, doanh nghiệp, các đại biểu của 14 dân tộc có số dân dưới 10.000 người đến từ 11 tỉnh thành trong cả nước tham dự Lễ dâng hoa.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu.

Trước tượng đài Người, các đại biểu đã dâng hoa, báo công và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao vĩ đại mà Người đã dành cho dân tộc Việt Nam: Đất nước ta có lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng qua hàng ngàn năm, một nền văn hóa đặc sắc, lâu đời được kết tinh trong quá trình hình thành và phát triển của 54 dân tộc, trong đó có 14 dân tộc có số dân dưới 10.000 người là: Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Pu Péo, Si La, Cống, Bố Y, Cờ Lao, Mảng, Lô Lô, Chứt, Lự, Pà Thẻn và Ngái. Với những nét văn hóa mang đậm bản sắc và truyền thống đoàn kết, anh dũng, kiên cường trong bảo vệ quê hương, đất nước đã tạo nên sức mạnh nội sinh, củng cố sức mạnh tổng hợp quốc gia và tạo sức hấp dẫn của nền văn hóa Việt Nam, góp phần định vị bản sắc văn hóa nước ta trên trường quốc tế. Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người quy mô toàn quốc gắn với tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023 là sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa xã hội sâu sắc, góp phần hiện cụ thể hóa và nâng cao nhận thức về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, văn hóa, du lịch; bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và tôn vinh những giá trị bản sắc các dân tộc rất ít người, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc.

Đ/c Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ Trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Ngày hội

Khắc ghi lời dặn của Bác “Văn hóa soi đường cho sự phát triển và tiến bộ của xã hội”, các đại biểu tham gia Ngày hội cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu nguyện: Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phối hợp tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023, đồng thời tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa lòng yêu nước, ý chí tự cường, tinh thần đoàn kết, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Đại biểu các dân tộc tham dự Ngày hội chụp ảnh lưu niệm Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu