RỰC RỠ SẮC MÀU LAI CHÂU

“Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội” được tổ chức tại khu vực không gian Nhà Bát Giác, phố đi bộ và bờ hồ Hoàn Kiếm Hà Nội diễn ra từ ngày 18 – 20/12/2020.

Tham gia sự kiện “Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội” năm 2020 các đại biểu và du khách sẽ được thưởng thức và tham gia các hoạt động: Chương trình nghệ thuật “Rực rỡ sắc màu Lai Châu”; trưng bày, giới thiệu, quảng bá trên 20 gian hàng là sản phẩm OCOP, nông sản, đặc sản tỉnh Lai Châu; Lễ hội đường phố; triển lãm ảnh giới thiệu về bản sắc văn hóa, miền đất, con người Lai Châu; Hội thảo “Định hướng liên kết phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội”.

Rực rỡ sắc màu Lai Châu    Ảnh: BTC cung cấp

Đặc biệt trong khuôn khổ sự kiện sẽ có các hoạt động trải nghiệm văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian Lai Châu như: tái hiện không gian văn hóa một số dân tộc: Thái, Mông, Lự…; trình diễn văn nghệ dân gian; trình diễn nghề thủ công truyền thống: nghề dệt dân tộc Lự, chế tác và sử dụng đàn tính dân tộc Thái, kỹ thuật tạo hoa văn trên vải của người Mông; trải nghiệm các trò chơi dân gian: ném pao, tó má lẹ, én cáy, rồng ấp trứng… Thưởng thức ẩm thực của các dân tộc như: xôi màu, khẩu xén, thịt sấy, bánh bỏng…

​Những Điệu múa xoay nghiêng trời đất của các cô gái Mông

Sự kiện “Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội” năm 2020 là cơ hội để Lai Châu quảng bá, giới thiệu hình ảnh về miền đất, con người Lai Châu; các giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc... đến với Nhân dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước, hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời tạo cơ hội kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, công ty lữ hành, đơn vị, cá nhân đến hợp tác phát triển sản phẩm nông sản, ẩm thực, văn hóa, du lịch Lai Châu, góp phần mở rộng thị trường khách du lịch; đẩy mạnh kích cầu du lịch, tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa Lai Châu với Hà Nội, hình thành chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng độc đáo, hấp dẫn và thân thiện.

Việc tổ chức “Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội” còn là hoạt động tuyên truyền quảng bá Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 (PuTaLeng XC Open 2020) và hoạt động Khinh khí cầu tại huyện Tam Đường, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) từ ngày 24 - 27/12/2020, xa hơn là Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu lần thứ II, (tháng 3) năm 2021./.