Trong 2 ngày 17 và 18/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị huyện Phong Thổ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ mạnh, tiêu biểu tỉnh Lai Châu lần thứ II, năm 2022 với chủ đề “Sắc màu văn hóa Lai Châu”.

Đến dự và chỉ đạo Hội diễn có đồng chí Trần Mạnh Hùng- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch- Phó Trưởng ban Thường trực, đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ - Phó Trưởng ban tổ chức Hội diễn; các đồng chí trong ban tổ chức, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn thuộc Sở VH,TT&DL; cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Ảnh 1: đồng chí Trần Mạn Hùng, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực phát biểu khai mạc Hội diễn
Ảnh 1: đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực phát biểu khai mạc Hội diễn

Tham gia hội diễn có 6 đoàn đến từ các xã, bản, thị trấn, tổ dân phố trên địa bàn toàn tỉnh với gần 200 diễn viên và  hơn 30 tiết mục dự thi. Các tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Lai Châu.

Ảnh 2: Đại diễn các Đoàn Nghệ thuật quần chúng nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Phát biểu tại Hội diễn, đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Phó Trưởng Ban Thường trực Tổ chức Hội diễn nhấn mạnh: Hội diễn Nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ mạnh, tiêu biểu tỉnh Lai Châu lần thứ II, năm 2022 là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 17/02/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030. Đây cũng là dịp để các đội văn nghệ được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đây, phát hiện nhân tố tập thể, cá nhân xuất sắc tham gia các sự kiện văn hóa, các cuộc Liên hoan, Hội thi, Hội diễn cấp khu vực và toàn quốc.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải 11 giải A, 10 giải B và 10 giải C; Đoàn Nghệ thuật quần chúng huyện Phong Thổ đạt giải nhất toàn đoàn; Giải nhì toàn đoàn thuộc về đoàn Nghệ thuật quần chúng huyện Than Uyên và thành phố Lai Châu; Hai giải 3 toàn đoàn lần lượt được trao cho đoàn Nghệ thuật quần chúng huyện Mường Tè và đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Nậm Nhùn. Đặc biệt Ban tổ chức còn lựa chọn ra 2 giải phụ Giải “Đạo diễn chương trình xuất sắc nhất” thuộc về thí sinh Hoàng Thị Phai Nguyệt – Đoàn Nghệ thuật quần chúng huyện Phong Thổ; Giải “Dẫn chương trình xuất sắc nhất” được trao cho thí sinh Pờ Gia Vân Đoàn Nghệ thuật quần chúng huyện Mường Tè.

Cũng trong khuôn khổ Hội diễn nhằm hướng tới các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày chia tách huyện Phong Thổ  (22/9/2002 – 22/9/2022). Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Phong Thổ tổ chức đêm công diễn các tác phẩm đạt giải A tại Hội diễn để phục vụ đông đảo bà con nhân dân xã Mường So, huyện Phong Thổ. Đêm công diễn đã thu hút hàng trăm lượt khán giả đến xem và cổ vũ.

Một số hình ảnh tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ mạnh, tiêu biểu tỉnh Lai Châu lần thứ II, năm 2022:

Ảnh 3: Thí sinh của đoàn NTQC huyện Nậm Nhùn

Ảnh 4: Tiết mục múa: "Sợi mây thương nhớ" - Đoàn NTQC huyện Than Uyên

Ảnh 5: Tiết mục múa "Những chàng trai, cô gái Hà Nhì" - Đoàn NTQC huyện Mường Tè

Ảnh 6: Tiết mục múa "Rước dâu" Đoàn NTQC thành phố Lai Châu

Một vài hình ảnh tại đêm công diễn:

Các đồng chí lãnh đạo tham gia vòng xòe đoàn kết đêm công diễn.