Tặng trên 1000 đầu sách cho huyện Tân uyên

Nằm trong chương trình “Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần Thứ XIII của Đảng. Ngày 12 tháng 9, tại thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, Đoàn cơ sở Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch cùng với Thư viện tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Lai Châu đã trao tặng hơn 1.000 đầu sách và các tủ sách tại huyện Tân Uyên.

Trong chương trình này, Đoàn đã trao tặng bao gồm rất nhiều các đầu sách khác nhau: sách giáo khoa, sách tham khảo, sách khoa học, kỹ năng, truyện thiếu nhi...; tặng tủ sách cho các điểm trường Tiểu học tại các bản: Hòa Hợp, Chạm Cả, Hô Be, Nà Nọi, Hoàng Liên, Hua Pầu, Tân Muôn thuộc thị trấn Tân Uyên.

Ảnh trao tặng sách tại cơ sở

Chương trình này góp phần đẩy mạnh thói quen đọc sách của của học sinh tử cấp tiểu học, để các em có thêm kiến thức áp dụng vào việc học và sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt trong chương trình tặng sách lần này, các đầu sách không chỉ hướng tới đối tượng là học sinh mà còn đa dạng về thể loại khác: sách khoa học kỹ thuật, nông nghiệp, di sản văn hoá dân tộc... để hướng tới các đối tượng là Nhân dân tại địa phương, góp phần đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc tại cơ sở, nhân dân đọc sách vừa là nguồn giải trí vừa có thể tìm tòi các thông tin hữu ích để áp dụng trong thực tiễn cuộc sống hàng ngày; nâng cao nhận thức, xoá đói giảm nghèo, giảm thiệu tệ nạn xã hội./.

Ảnh: Đoàn thanh niên hỗ trợ sắp xếp tủ sách tại các điểm trường