Nhằm tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”  và khuyến khích việc tập luyện thể dục thể thao vì sức khỏe của các thế hệ trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình văn hóa, làng, bản văn hóa, khu phố văn hóa. Sáng (21/11), tại Lai Châu, Tổng cục Thể dục thể thao đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu tổ chức Giải  Cầu lông, Bóng bàn gia đình toàn quốc năm 2021.

Tham gia giải năm nay, có 12 đoàn đến từ các tỉnh, thành trên cả nước với gần 200  vận động viên tham gia. Ở môn Cầu lông, các đoàn vận động viên tham gia tranh tài ở 03 nội dung (đôi vợ - chồng; đôi bố - con trai và đôi mẹ - con gái) với 6 nhóm tuổi (từ 35 tuổi trở xuống; từ 36-40 tuổi; từ 41-45 tuổi; từ 46-50 tuổi; từ 51-55 tuổi và từ 56 tuổi trở lên). Ở môn Bóng bàn, các vận động viên tranh tài ở 5 nội dung (đôi vợ - chồng; đôi bố - con trai; đôi mẹ - con gái; đôi bố - con gái; đôi mẹ - con trai), với 5 nhóm tuổi (từ 35 tuổi trở xuống; từ 36-45 tuổi; từ 46-50 tuổi; từ 51-55 tuổi và từ 56 tuổi trở lên).

Trận thi đấu Cầu lông nội dung bố - con trai giữa hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên

Để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe, phòng, chống dịch Covid-19 cho Giải Cầu lông, Bóng bàn gia đình toàn quốc năm 2021, Ban tổ chức giải không tiến hành Lễ khai mạc mà chỉ trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham dự. Ngay sau khi trao cờ lưu niệm cho các Đoàn, các đơn vị đã tiến hành thi đấu môn Cầu lông, với các nội dung: Đôi vợ - chồng, đôi bố - con trai; trong sáng cùng ngày các vận động viên cũng đã tiến hành thi đấu môn Bóng bàn.

Nội dung thi đấu bóng bàn đôi bố - con gái của các VĐV tỉnh Sơn La- Bắc Giang

Dự kiến, Giải cầu lông, bóng bàn gia đình toàn quốc năm 2021 sẽ diễn ra đến hết ngày 25/11/2021.