Chiều ngày 02/02/2023 tại phòng họp UBND tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp chuẩn bị công tác đăng cai tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài giải Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại tỉnh Lai Châu.

Dự họp có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND thành phố Lai Châu và một số đơn vị liên quan.

Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Về phía khách mời có đồng chí Vũ Tiến - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong; đại diện bộ phận chuyên môn thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các thành viên trong Đoàn công tác.

Vũ Tiến - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong sơ lược về quá trình hình thành giải và chia sẻ kinh nghiệm đăng cai tổ chức giải

Tại cuộc họp đã tiến hành thảo luận về các nội dung: dự thảo Kế hoạch phối hợp đăng cai tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài giải Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu; đề xuất phương án thành lập Ban Tổ chức của địa phương đăng cai tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài giải Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023.

Đồng thời bàn về tổ chức Lễ thượng cờ Tổ quốc, Lễ dâng hương, dâng hoa; phương án bố trí nơi ăn, nghỉ và di chuyển cho vận động viên, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên về tham gia giải; truyền thông về giải đấu và quảng bá du lịch của tỉnh

Đồng chí Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  trình bày nội dung dự thảo phối hợp đăng cai tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài giải Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023

Theo đó, giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài giải Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tỉnh Lai Châu phối hợp với Báo Tiền Phong, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức từ ngày 25 -26/3/2023 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Giải thi đấu có chất lượng chuyên môn cao, nằm trong hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao của Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Giải đấu quy tụ các vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước về tham dự, dự kiến có khoảng 4000 - 5000 vận động viên đăng ký tham gia.

Đối tượng tham gia giải là công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 16 tuổi trở lên có đủ sức khỏe, không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi đấu của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

Các vận động viên được đăng ký tham gia thi đấu ở 04 cự ly (42km, 21km, 10km, 05km) theo Điều lệ Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài giải Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam ban hành.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài giải Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 là sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu về cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp, ẩm thực phong phú đa dạng và những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp cùng với sự thân thiện, mến khách của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Qua đó thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn chạy Marathon nói riêng, góp phần hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Phong trào “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023”, tiến tới chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2023.

Để công tác chuẩn bị đăng cai tổ chức giải được kỹ càng và chu đáo, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan tham mưu chuẩn bị dự thảo Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức; thành lập ngay các Tiểu ban về ăn, nghỉ, di chuyển, hậu cần, lễ tân, thành lập các nhóm zalo, nhóm tình nguyện viên phục vụ công tác tổ chức giải; kêu gọi các tình nguyện viên, cán bộ công chức, người dân trên địa bàn cùng đồng hành, hỗ trợ về nhà ở; quan tâm đặc biệt đến các nhà hàng, khu ẩm thực phục vụ ăn uống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chuẩn bị các nông sản địa phương; chuẩn bị kỹ lưỡng về an ninh và y tế... đảm bảo cho Giải được tổ chức thành công.