Ngày 6/5/2022, vừa qua tại hội trường Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lai Châu, Chi đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu (Sở VH, TT&DL) tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Trần Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Bùi Thị Phương Thanh - Phó Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các chi ủy trực thuộc đảng ủy Sở cùng 60 đại biểu chính thức là đoàn viên ưu tú của chi đoàn tham dự.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu, Đại hội diễn ra vào thời điểm tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan và doanh nghiêp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội đã tiến hành đánh giá tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Hình ảnh: Đại biểu tham dự Đại hội

Trên cơ sở đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đại hội thể hiện quyết tâm với chủ đề“Tuổi trẻ đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, phát triển”.Với sự nhất trí cao, Đại hội đã biểu quyết thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2022- 2024. Đồng thời, tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa mới, bầu Bí thư trực tiếp tại đại hội theo sự chỉ đạo của đoàn cấp trên và bầu đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Khối.

Hình ảnh đoàn viên bỏ phiếu bầu BCH khóa V, nhiệm kỳ 2022 -2024

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của tập thể chi đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời chỉ đạo trong nhiệm kỳ mới, chi đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của đoàn gắn liền với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hoạt động một cách thiết thực. Đồng thời, mong muốn đoàn cấp trên quan tâm nhiều hơn nữa để Chi đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

Đồng chí đồng chí Trần Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Đại hội

Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí và bầu 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự bị đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Chi đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Ban Chấp hành  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khóa V, nhiệm kỳ  2022-2024 ra mắt