Nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động kích cầu du lịch đến với du khách trong và ngoài nước, sau những thành công của của sự kiện “Tuần Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội”. Từ ngày 24 - 27/12/2020, Lai Châu tiếp tục tổ chức các hoạt động Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 (PuTaLeng XC Open 2020) và hoạt động Khinh khí cầu tại thành phố Lai Châu và huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu).

Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 (PuTaLeng XC Open 2020) là giải đấu được tổ chức lần thứ hai tại Lai Châu do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức. Giải đấu lần này dự kiến có sự tham gia từ 60 đến 100 phi công dù lượn; khoảng 17 phi công và kỹ thuật viên điều khiển Khinh khí cầu trong nước và quốc tế tham dự. Tham gia giải Dù lượn các phi công sẽ xuất phát từ bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu (Tam Đường) một địa danh thuộc đỉnh núi Putaleng ở độ cao trên 1.400 mét so với mực nước biển và sau đó tiếp đất tại Sân vận động thị trấn huyện Tam Đường.

Ảnh minh họa: BTC

Hoạt động Khinh khí cầu mang tính trang trí, quảng bá với 06 Khinh khí cầu Mini (chuẩn VSAF) và 01 Khinh khí cầu lớn (cấp 7: AX-7 FAI) sẽ bay treo tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu từ ngày 24 – 26/12 và tại Sân vận động thị trấn huyện Tam Đường các ngày 25 và 27/12.

Đặc biệt tại sự kiện lần này sẽ có Đêm hoa đăng mini Khinh khí cầu sẽ diễn ra từ 20h00 đến 21h00 ngày 26/12 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu và từ 19h00 đến 20h30 ngày 27/12 tại Sân vận động thị trấn huyện Tam Đường.

Thông qua giải đấu Dù lượn và hoạt động Khinh khí cầu sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá về vẻ đẹp của đất và người Lai Châu đến với bạn bè trong nước, quốc tế.