Từ ngày 14 – 23/4/2019, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Giải Vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ XIII và giải Vô địch kéo co năm 2019. Tham gia giải lần này có gần 300 VĐV đến từ 20 đoàn của các tỉnh, thành phố trong toàn quốc.

Đây là giải đấu thường niên hằng năm do Tổng cục TDTT tổ chức nhằm động viên  thúc đẩy môn đẩy gậy, kéo co trong nhân dân, ghóp phần rèn luyện thân thể, giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa, thể thao dân tộc.

Đoàn VĐV tỉnh Lai Châu tham gia thi đấu ở 11 hạng cân và đạt 01 Huy chương vàng; 02 Huy chương bạc và 04 Huy chương đồng, huy chương vàng thuộc về VĐV Lò Thị Phung thi đấu ở hạng cân 48kg nữ.  Huy chương bạc: Chẻo Thị Dung ở hạng cân 60 kg nữ; Bùi văn Duy tham gia thi đấu ở hạng cân trên 90kg nam. 4 Huy chương đồng gồm: Chẻo Văn Sểnh, hạng cân 72kg nam; Lý Văn San, hạng cân 69kg nam; Lý Thị Lày, hạng cân 57kg nữ; Tào A Lập, hạng cân 57kg nam.

VĐV Lò Thị Phung nhận Huy chương vàng