Từ ngày 22 - 26/5/2017 Sở VHTT&DL tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Lễ tân, buồng trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2017 cho 50 học viên là quản lý; trưởng các bộ phận lễ tân, buồng; nhân viên bộ phận lễ tân, buồng tại các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch (khách sạn, nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê) trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua lớp buồi dưỡng, các học viên được bồi dưỡng nhiều kiến thức bổ ích trong các lĩnh vực quản lý khách sạn, nghiệp vụ buồng như: Vai trò của Lễ tân trong hoạt động của cơ sở lưu trú du lịch; Mối liên hệ giữa Lễ tân với các Bộ phận khác trong cơ sở lưu trú du lịch; Quy trình nghiệp vụ và các kỹ năng của Nghiệp vụ Lễ tân; Thực hành kỹ năng nghiệp vụ lễ tân và kỹ năng xử lý tình huống; Vai trò của phục vụ Buồng trong hoạt động của cơ sở lưu trú du lịch; Mối liên hệ giữa phục vụ Buồng với các Bộ phận khác trong cơ sở lưu trú du lịch; Quy trình nghiệp vụ và các kỹ năng của phục vụ Buồng; Thực hành kỹ năng nghiệp vụ phục vụ Buồng và kỹ năng xử lý tình huống. Bên cạnh việc tiếp nhận kiến thức chuyên môn nghiệp vụ qua bài giảng trực tiếp, các học viên còn được hướng dẫn thực hành nghiệp vụ, trực tiếp trao đổi, thảo luận từng tình huống trong mỗi nội dung học để có cơ hội đối chiếu giữa lý thuyết và thực hành.

Kết thúc khóa học, 50 học viên được cấp Giấy chứng nhận tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân, buồng cơ sở lưu trú./.

Ảnh lớp tập huấn