Nhằm đánh giá tiềm năng phát triển du lịch tuyến đường thủy sông Đà gắn với Lễ hội Đền thờ Vua Lê Thái Tổ, từ đó đề xuất, định hướng phát triển sản phẩm du lịch trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đoàn khảo sát tại huyện Nậm Nhùn ngày 27/5. Đoàn khảo sát gồm lãnh đạo: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các phòng chuyên môn thuộc Sở; lãnh đạo: UBND huyện Nậm Nhùn và Phòng Văn hóa Thông tin huyện.

Đoàn khảo sát tham quan vùng lòng hồ thủy điện Lai Châu

Ảnh: Đức Sinh

Qua khảo sát đánh giá, Nậm Nhùn có vị trí địa lý thuận lợi trên tuyến du lịch “Vòng cung Tây Bắc”, đặc biệt là tuyến du lịch khám phá lòng hồ thủy điện Sơn La, sở hữu nhiều tiềm năng lợi thế phát triển du lịch. Hiện Nậm Nhùn đang có một số điểm du lịch hấp dẫn như: Pú Đao, địa điểm Lưu niệm Vua Lê Thái Tổ - nơi lưu giữ văn bia ghi bút tích của Vua Lê Lợi được công nhận là bảo vật quốc gia, lòng hồ nhà máy thủy điện Lai Châu, các bản làng yên bình ẩn mình trong những khu rừng già - nơi lưu truyền các phòng tục, tập quán và bản sắc văn hóa độc đáo...

Dựa trên quy mô tổ chức Lễ hội Đền thờ Vua Lê Thái Tổ, cảnh quan vùng lòng hồ thủy điện Lai Châu, bản sắc văn hóa các dân tộc, xây dựng tuyến du lịch “Huyền thoại sông Đà”. Đây được xem là một điểm nhấn trên tuyến du lịch “Vòng cung Tây Bắc” và là điểm đến hấp dẫn của tỉnh Lai Châu.