Nhằm giới thiệu quảng bá điểm đến, sản phẩm dịch vụ du lịch của Lai Châu tới doanh nghiệp lữ hành về một Lai Châu an toàn và tươi đẹp sau đại dịch Covid -19; Kết nối, xây dựng chương trình hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của tỉnh với doanh nghiệp du lịch Hà Nội, Đoàn Famtrip gồm 63 thành viên là đại diện của Sở Du lịch Hà Nội, Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội khảo sát sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch tại Lai Châu trong 02 ngày (20-21/6).

Đoàn khảo sát tại các điểm du lịch trên địa bàn thành phố Lai Châu và các huyện Phong Thổ, Tam Đường: Khu du lịch sinh thái đỉnh đèo Ô Quy Hồ, Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây, Bản Sì Thâu Chải, Thác Tác tình, Bản Thẳm, Chợ phiên San Thàng, Bản Sin Suối Hồ, bản Vàng Pheo.

Ông Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Câu lạc bộ lữ hành UNESCO cho biết: sau 2 ngày khảo sát một số điểm du lịch tại Lai Châu, Ông và các thành viên trong Đoàn đều thấy Lai Châu đã quan tâm đến phát triển du lịch: cảnh quan môi trường sạch sẽ, giữ gìn được các nét văn hóa truyền thống... Tuy nhiên tại một số bản du lịch công đồng, không gian kiến trúc đã bị thay đổi như nhà còn lợp mái tôn, một số công trình còn chưa phù hợp... Ông đánh giá cao bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ. Nơi đây gìn giữ được nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Mông, cảnh quan đẹp, môi trường sạch sẽ, đặc biệt người dân đã sáng tạo trong việc trồng cây địa lan, vừa tạo cảnh quan đẹp, vừa kinh doanh tạo thu nhập, nâng cao đời sống cho bà con. Ông cho rằng Lai Châu đầy tiềm năng phát triển du lịch; tỉnh cần khai thác lợi thế cung đường du lịch Lào Cai, Điện Biên để hút khách đến Lai Châu. Ông khuyến nghị tỉnh Lai Châu cần đưa ra những quyết sách về thu hút đầu tư; chú trọng công tác quảng bá du lịch...

Ông Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Câu lạc bộ lữ hành UNESCO tham quan, khảo sát tại bản Vàng Pheo, xã Mường So, huyện Phong Thổ

Đoàn Famtrip tại Khu du lịch Cầu kính Rồng mây

Phóng viên VOV tác nghiệp tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường