Đoàn Famtrip của Hiệp hội Du lịch Việt Nam khảo sát tại Lai Châu gồm 97 thành viên là đại diện các doanh nghiệp lữ hành 3 miền Bắc, Trung, Nam; phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương do Đ/c Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam làm trưởng đoàn. Đây là hoạt động nhằm góp phần hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp du lịch sau đại dịch Covid-19; đồng thời giới thiệu quảng bá điểm đến, sản phẩm du lịch của Lai Châu tới các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan truyền thông, du khách trong nước và quốc tế,

Tối 14/6, tỉnh Lai Châu tổ chức Gala dinner chào đón Đoàn Famtrip của Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Tiếp Đoàn có Đ/c Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu.

Đ/c Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu cùng đại diện lãnh đạo: UBND thành phố Lai Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Lai Châu tặng khăn lưu niệm cho Đ/c Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp lữ hành

Ngày 15/6, Đoàn khảo sát tại bản Sin Suối Hồ, xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ. Tại đây, Đoàn đã tham quan, trải nghiệm, khám phá cảnh quan thiên nhiên, tìm hiểu nét văn hóa truyền thống và giao lưu văn nghệ, thể thao, thưởng thức ẩm thực của đồng bào dân tộc Mông... Sin Suối Hồ đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Đoàn Famtrip. Hình ảnh một Sin Suối Hồ với khí hậu mát mẻ, trong lành; thiên nhiên tươi đẹp; người dân thân thiện, mến khách...sẽ được quảng bá tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đoàn Famtrip của Hiệp hội Du lịch Việt Nam thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ bản Sin Suối Hồ biểu diễn

...tham quan vườn địa lan

....dịch vụ homestay

...lưu lại những khoảnh khắc đẹp với các chàng trai, cô gái người Mông.

Tiếp đó, Đoàn đã tham quan, trải nghiệm tại Khu du lịch Cầu kính Rồng mây nằm tại vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ tuyệt đẹp cao hơn 2.200m so với mực nước biển. Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, thang máy lồng kính trong suốt, chiều cao hơn 300m chinh phục đỉnh núi Ô Quy Hồ, đưa du khách xuyên qua các tầng mây, ngắm nhìn đỉnh núi Fan-xi-păng hùng vĩ và quang cảnh núi rừng Tây Bắc. Không những thế, cầu kính trong suốt vươn ra khỏi vách núi 60m, hệ thống cầu kính dài hơn 500m gắn liền vào vách núi đá ở độ cao hơn 1.000m so với độ cao của khe núi đã đem lại cho các thành viên trong Đoàn những trải nghiệm đáng nhớ.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu du lịch Cầu kính Rồng mây