SĂN MÂY TRÊN ĐỈNH Ô QUÝ HỒ

SĂN MÂY TRÊN ĐỈNH Ô QUÝ HỒ

         Được mệnh danh là cung đường hiểm trở nhất Việt Nam với độ dài 50km và được người dân địa phương gọi với cái tên Cổng Trời. Đèo Ô Quý Hồ nằm trên địa phận hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Trong đó 2/3 cung đường đèo thuộc huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu, phần còn lại thuộc Sapa, Lào Cai. Đặc biệt, do nằm ở độ cao 2.035m và nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn nên khí hậu của hai bên đèo khá khác biệt, điểm phân định là khu vực Cổng Trời Ô Quý Hồ thuộc tỉnh Lai Châu quanh năm mây mờ bao phủ. 

Nếu cung đường đèo thuộc tỉnh Lào Cai khí hậu mát mẻ, trong lành thì cung đèo thuộc tỉnh Lai Châu lại chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của hiện tượng phơn (gió Lào) nên nóng và khô hanh. Vào mùa đông cung đường đèo phía Tam Đường vẫn còn ấm áp thì đèo Ô Quý Hồ phía Sapa đã lạnh cắt da cắt thịt, sương mù bao phủ và tầm nhìn hạn chế. Đặc biệt, vào những ngày giá rét đỉnh điểm, trên đỉnh đèo có thể xuất hiện băng tuyết phủ kín toàn khung cảnh.

Đèo Ô Quý Hồ gắn liền với câu chuyện tình yêu đẹp nhưng dang dở của chàng tiều phu tên Ô Quý Hồ và nàng tiên trời. Chuyện tình cảm của hai người không được chấp nhận, lệnh trời ngăn cấm không cho nàng tiên gặp chàng tiều phu. Nhưng vì quá thương nhớ người yêu nên nàng hóa thành chim long vàng bay quanh núi rừng cất tiếng gọi Ô Quý Hồ da diết. Theo đó, Cổng Trời chính là nơi hai người gặp gỡ và ước định. 

Cảm giác khi vượt lên trên tất cả những dãy núi chập chùng, biển mây đang bảng lảng bay, bạn như đứng giữa nơi đất trời giao thoa để cảm nhận những tinh tuý, sự "vĩ đại" của thiên nhiên Lai Châu. Từ Cổng Trời Ô Quý Hồ nhìn ra bạn sẽ thấy view tuyệt đẹp với những đám mấy ôm trọn một vòng các ngọn núi nhấp nhô, nhưng dòng thác từ trên trời rơi xuống; đồng thời cảm nhận mây trắng là là bay quanh mình; những thửa ruộng bậc thang lúc ẩn lúc hiện. Một không gian bao la đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Tại khu vực Cổng trời có Nhà hàng và Cafe Ô Quý Hồ. Trong không gian mờ sương, thưởng thức những món ăn ngon – ẩm thực đặc sản của vùng núi Tây Bắc hay một ly cà phê nghi ngút khói và thưởng ngoạn trọn vẹn sự ngọt ngào bên những ngọn núi trập trùng, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình chinh phục vẻ đẹp miền sơn cước của bạn.  

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên check in, săn mây ở góc sống ảo “thần thánh” – Cổng trời Bali thu nhỏ, vãn cảnh chùa hay ghé thăm vườn đào... Đảm bảo bạn sẽ có cả một “kho ảnh” tuyệt vời để chia sẻ khi đến săn mây trên đỉnh Ô Quý Hồ.

 

Du khách Check in tại Cổng Trời Bali

Một không gian bao la đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh của Ô Quý Hồ

Những điểm Check in như tiên cảnh ở Ô Quý Hồ

Bài viết liên quan
Thăm dò ý kiến
làm sao để có một bức ảnh đẹp
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 240