Phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày chủ nhật cuối tuần với tiết trời trong lành, dịu mát; khách du lịch khắp nơi cùng nhân dân thành phố cũng dành thời gian để thăm quan, thư giãn tại đây.

Sắc màu thổ cẩm mang đậm bản sắc văn hoá các dân tộc Lai Châu trong không gian của tuần văn hoá – du lịch Lai Châu tại thành phố Hồ Chí Minh được bài trí rực rỡ ngay giữa sân khấu trung tâm của phố đi bộ. Đêm ngày 4/12/2022 cũng là đêm thứ 3 diễn ra sự kiện Tuần văn hoá – du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022. Lai Châu với những gam màu thổ cẩm sặc sỡ kết hợp với âm hưởng của những ca khúc vừa mang tính hiện đại kết hợp với những làn điệu dân ca, dân vũ của dân tộc Mông, dân tộc Hà Nhì đã tạo ra một hiệu ứng vô cùng mãn nhãn.

màn trình diễn của đoàn Lai Châu tại sân khấu chính

Các điệu xoè, điệu nhảy đặc trưng chính là màn thu hút đông du khách tham gia nhất, họ phấn khích hoà mình, những cái nắm tay không phân biệt quốc tịch, ngôn ngữ, màu da hoà vào điệu múa xoè, điệu nhảy sạp… ai ai cũng vui vẻ hoà nhịp với không khí của đêm hội. Có thể nói, Lai Châu đã thành công rực rỡ khi mang đến lòng Sài Gòn một Lai Châu thu nhỏ, mảnh đất xa xôi với dấu ấn của 20 dân tộc anh em được gói ghém hoàn hảo vỏn vẹn trong 3 đêm.

Du khách hoà mình trong điệu xoè

Có mặt trong đêm giao lưu thứ 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, anh Đặng Minh Hiền một du khách cho biết: “Lai Châu là tỉnh mà tôi chưa từng đặt chân đến nhưng tôi thật bất ngờ trước những tiêt mục được tỉnh Lai Châu đem đến sân khấu hôm nay, rực rỡ và duyên dáng, thật tuyệt vời! tôi đã hoà mình vào điệu múa xoè đây là 1 đêm tuyệt vời đối với tôi. Chắc chắn rằng trong một ngày gần nhất tôi sẽ cùng bạn bè đến du lịch và thưởng thức ẩm thực của Lai Châu, Cảm ơn các bạn rất nhiều!”

Du khách xem màn biểu diễn của tỉnh Lai Châu

Gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đạt chuẩn OCOP của tỉnh Lai Châu cũng nhộn nhịp không kém, được thiên nhiên ban tặng cho nền khí hậu hài hoà, nguồn dược liệu phong phú, việc trưng bày, quảng bá và giới thiệu đến người dân và du khách các sản phẩm nông sản địa phương như nấm đông trùng hạ thảo, đương quy,   mắc ca… các loại đặc sản địa phương như thịt lợn hun khói, thịt trâu gác bếp, chẩm chéo… với mong muốn đưa sản phẩm nông sản của Lai Châu đến khắp các tỉnh thành trong cả nước, Lai Châu đang vươn mình đi lên từng ngày, tin tưởng rằng trong tương lai không xa Lai Châu sẽ ngày một thăng hoa và phát triển vượt bậc về mọi mặt.

Du khách nước ngoài thăm quan gian hàng các sản phẩm OCOP của Lai Châu
Du khách thăm quan gian hàng các sản phẩm OCOP của Lai Châu