Trong khuôn khổ Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023, sáng ngày 25/3/2023, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Lai Châu, UBND thành phố Lai Châu đã phát động chương trình trồng cây Vì tương lai xanh “Thêm cây, thêm sự sống”.

Đến dự lễ phát động có có đồng chí Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Giải; nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Phó trưởng Ban tổ chức Giải; bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc ngân hàng Agribank cùng các người đẹp Hoa hậu, Á hậu Việt và toàn thể nhân viên ngân hàng Agribank chi nhánh Lai Châu.

Các đại biểu tham gia lễ phát động trồng một triệu cây xanh tại Lai Châu

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc ngân hàng Agribank cho biết Ngân hàng quyết định trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lai Châu số tiền 1 tỷ đồng làm kinh phí mua cây phục vụ cho hoạt động trồng cây. Đây là năm thứ ba Agribank thực hiện tài trợ trồng một triệu cây xanh cho các địa phương nhằm thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ chung tay thực hiện mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh. Với hoạt động này, ngân hàng hy vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức trồng rừng và bảo vệ rừng của nhân dân khắp mọi miền tổ quốc.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc ngân hàng Agribank phát biểu tại Lễ phát dộng.
Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc ngân hàng Agribank trao biểu trưng tài trợ cho đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu

Tiếp lời bà Nguyễn Thị Phượng, đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn tới ngân hàng Agribank Lai Châu đã quan tâm tới công tác phủ xanh đất trống, đồi núi trọc của tỉnh. Đồng chí cũng hứa sẽ sử dụng khoản tài trợ này đúng mục đích và hiệu quả. Đồng thời, đồng chí thay mặt cho UBND tỉnh giao nhiệm này cho UBND thành phố Lai Châu.

Đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao biểu trưng cho lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu.

Sau lễ phát động, các đại biểu cùng các người đẹp Hoa hậu, Á hậu Việt Nam và toàn thể nhân viên ngân hàng Agribank chi nhánh Lai Châu tiến hành trồng cây hoa ban trên khu vực đồi Lâm Viên. Là một trong những người đẹp tham gia lễ phát động này, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc bày tỏ niềm vinh dự khi được góp sức mình làm một công việc có ý nghĩa cho cộng đồng, cô cũng hy vọng sau buổi lễ phát động ngày hôm nay, người dân Lai Châu sẽ cùng nâng cao ý thức trồng rừng và bảo vệ rừng để cảnh quan Lai Châu luôn xanh, sạch, đẹp.

Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc tham gia trồng cây trong lễ phát động.

Các đại biểu cùng các người đẹp và nhân viên ngân hàng Agribank Lai Châu chụp ảnh lưu niệm tại lễ phát động.

Vàng Ly