Chiều ngày 31/3/2023, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh đã tiến hành Đại hội Công đoàn lần thứ I, bầu ra Ban Chấp hành công đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Tản, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL; đồng chí Bùi Văn Duy, Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân Công đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL; đồng chí Vương Vĩ Thọ, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm VHNT tỉnh; đồng chí Vũ Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch lâm thời Công đoàn Bộ phận Trung tâm VHNT tỉnh; cùng toàn thể đoàn viên trong công đoàn.

Đồng chí Vũ Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm, Phó Chủ tịch lâm thời Công đoàn bộ phận Trung tâm VHNT phát biểu khai mạc Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã thông qua kết quả của phiên họp thứ nhất và nghe các báo cáo của Ban Chấp hành công đoàn bộ phận Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật, gồm:  Báo cáo chính trị, báo cáo Kiểm điểm Ban Chấp hành. Theo đó, Công đoàn bộ phận Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh được thành lập năm 2019 trên cơ sở sáp nhập 03 đơn vị Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng và Đoàn nghệ thuật tỉnh; việc bố trí, sắp xếp nhân sự Ban Giám đốc, các phòng, đội của Trung tâm có sự thay đổi.

Đồng chí Hà Xuân Huy, ủy viên Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn bộ phận Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đọc báo cáo tại Đại hội

Hiện tại, Công đoàn bộ phận Trung tâm VHNT tỉnh có 85 đoàn viên, trong đó có 46 đoàn viên nam và 39 đoàn viên nữ. Các đoàn viên có đời sống, việc làm và thu nhập ổn định; có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, đạo đức, tâm huyết, nhiệt tình trong công việc; tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn các cấp phát động. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Chi bộ, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Ban chấp hành lâm thời Công đoàn bộ phận Trung tâm VHNT luôn đoàn kết, sáng tạo, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn; lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Tại Đại hội, các đại biểu đã cùng thảo luận về nhiều vấn đề xoay quanh hiệu quả hoạt động của công đoàn. Nhiều ý kiến phát biểu đã được đưa ra như: cần nâng cao vai trò của đoàn viên nữ trong các hoạt động của công đoàn; giải pháp thúc đẩy phong trào thể dục thể thao cho các đoàn viên của công đoàn…

Đồng chí Trần Ngọc Trung, đoàn viên Công đoàn phát biểu ý kiến tại Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Thị Hường, đoàn viên Công đoàn, tham gia tham thuận tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vương Vĩ Thọ, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm khẳng định Công đoàn bộ phận Trung tâm VHNT tỉnh trong nhiệm kỳ qua đã phát huy tốt vai trò của mình, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại như công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên đôi khi vẫn chưa kịp thời; nhiều đoàn viên công đoàn vẫn chưa nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động phong trào do công đoàn các cấp phát động.

Đồng chí Vương Vĩ Thọ, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh phát biểu tại Đại hội

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Tản, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL đánh giá cao kết quả hoạt động của công đoàn bộ phận Trung tâm VHNT, đặc biệt là việc chuẩn bị Đại hội đầy đủ, chi tiết. Đồng chí góp ý, để hoạt động của công đoàn nhiệm kỳ tới hiệu quả hơn nữa, công đoàn cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: chú ý hơn nữa công tác chăm lo lợi ích của đoàn viên, nhất là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; phát triển phong trào thể dục thể thao, tạo sự giao lưu, gắn kết giữa các đoàn viên trong công đoàn, giúp đoàn viên có tinh thần làm việc hứng khởi, từ đó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao… Đồng chí tin tưởng và hy vọng với sự năng động, sáng tạo của ban chấp hành cùng toàn thể đoàn viên, công đoàn bộ phận Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tản, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Việc bầu ban chấp hành công đoàn khóa mới được Đại hội thực hiện bằng hình thức bỏ phiếu kín, với sự tham gia của 70 đoàn viên. Kết quả, 05 đồng chí trúng cử Ban Chấp hành gồm các đồng chí: Vũ Thị Phương Thảo, Hà Xuân Huy, Mào Hải Chính, Chu Văn Lượng, Điêu Thanh thủy. Trong đó, đồng chí Vũ Thị Phương Thảo trúng cử vào chức danh Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Chu Văn Lượng trúng cử vào chức danh Phó Chủ tịch Công đoàn.

Các đoàn viên công đoàn bỏ phiếu kín để bầu ra Ban Chấp hành, Chủ tịch và Phó Chủ tịch công đoàn khóa mới.

Ban Chấp hành công đoàn khóa mới ra mắt đại hội.

Đồng chí Vương Vĩ Thọ, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm VHNT và đồng chí Lò Thị Ước, Phó Bí thư Chi đoàn SVHTTDL tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới.

Đại hội Công đoàn bộ phận Trung tâm VHNT tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với bộ máy đã được kiện toàn, công đoàn được kỳ vọng sẽ phát huy tốt nhất vai trò của mình để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của viên chức và người lao động, giúp đoàn viên yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Vàng Ly