Một trong những sự kiện bên lề của Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023, ngày 24/3/2023, đoàn công tác của Ban tổ chức Giải đấu cùng các Hoa hậu, Á hậu, người đẹp Việt đã đến thăm và trao quà cho Đồn Biên phòng xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ.

Các đại biểu tham gia buổi giao lưu tại Đồn Biên phòng Huổi Luông

Chương trình giao lưu có sự tham dự của đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ; Đại tá Triệu Quốc Nguậy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu; Trung tá Lê Văn Quyết, Đồn trưởng Đồn Biên Phòng Huổi Luông. Về phía Ban tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 có Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Giải; nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Phó trưởng Ban tổ chức Giải. Cùng đoàn với Ban tổ chức còn có HLV điền kinh Bùi Lương; Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy; Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thanh Thủy; Hoa hậu Liên lục địa 2021 Lê Nguyễn Bảo Ngọc; Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân, cùng nhiều Hoa hậu, Á hậu, người đẹp nổi tiếng khác.

Các đại biểu chương trình giao lưu chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc biên giới số 62 (2) thuộc địa bàn quản lý của Đồn Biên phòng Huổi Luông

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã cùng nghe đồng chí Trung tá Lê Văn Quyết, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Huổi Luông trình bày khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và tình hình an ninh quốc phòng trên địa bàn xã. Theo đó, xã Huổi Luông có diện tích trên 12 nghìn ha với 1.400 hộ, khoảng 8.000 nhân khẩu là người đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Hà Nhì, Kinh. Xã có kinh tế phát triển khá và tình hình an ninh chính trị ổn định. Các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự biên giới đều được Đồn phối hợp với chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ, xử lý dứt điểm.

Tiết mục song ca giao lưu giữa ca sĩ Hàng A Chua và Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2022 Ngọc Hằng

Phát biểu tại buổi giao lưu, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức giải bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 được tổ chức tại Lai Châu và ban tổ chức được tỉnh đón tiếp nồng hậu, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức. Chuyến đi đến Đồn Biên phòng Huổi Luông là hoạt động thiết thực để Báo Tiền Phong được gặp gỡ và cổ vũ tinh thần các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng xã Huổi Luông nói riêng và bội đội biên phòng tỉnh Lai Châu nói chung, những người làm nhiệm vụ canh giữ vùng đất biên cương xa xôi của tổ quốc. Đồng thời, ông hy vọng các hoạt động bên lề Giải đấu cũng sẽ góp phần đưa hình ảnh về thiên nhiên, văn hóa, con người Lai Châu đến gần hơn với du khách mọi miền tổ quốc.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon
và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 phát biểu tại buổi giao lưu

Nhân dịp này, đại diện tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tặng nhiều phần quà cho các cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng và các trường học trên địa bàn xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ. Kết thúc sự kiện, đoàn di chuyển vào bản Vàng Pheo, xã Mường So, huyện Phong Thổ để tham dự lẽ hội Áp Hô Chiêng cùng người dân địa phương.

Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành tặng máy lọc nước cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh
Ban tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 và các Hoa hậu, Á hậu Việt tặng máy lọc nước cho trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS xã Huổi Luông

Vàng Ly, Thu Phượng