Để chuẩn bị thực hiện công tác chuyển đổi số lĩnh vực thư viện theo Quyết định số 206/QĐ-TTg ngày 11/2/2021 về “Chương trình Chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” và Đề án “Chuyển đổi số tỉnh Lai Châu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh, Thư viện tỉnh Lai Châu tham dự Khóa Tập huấn “Số hóa tài liệu thư viện thực hiện chuyển đổi số” cho các Thư viện, Trung tâm thông tin khu vực miền Bắc. Khóa Tập huấn được Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức từ ngày 29/9 đến ngày 30/9/2022, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Tham dự khai mạc có bà Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, đại diện lãnh đạo và viên chức làm công tác công nghệ thông tin và truyền thông đến từ các thư viện công cộng, thư viện đại học, thư viện chuyên ngành, thư viện lực lượng vũ trang khu vực miền Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra.

Đ/c Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam
phát biểu khai mạc

Hiện nay, công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra trên thế giới với tốc độ cao, mở cánh cửa để các nước thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Tại Việt Nam, Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đặt ra các mục tiêu, với tầm nhìn 10 năm sẽ làm thay đổi toàn diện đất nước. Trong hoạt động thư viện, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 206/QĐ-TTg ngày 11/2/2021 về “Chương trình Chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Chương trình đã thúc đẩy mạnh mẽ nhận thức về vai trò, giá trị của chuyển đổi số.

Các học viên thực hành số hóa trên các phương tiện hiện đại

Đánh giá cao tầm quan trọng của Khóa Tập huấn “Số hóa tài liệu thư viện thực hiện chuyển đổi số”, Lãnh đạo và viên chức phụ trách công nghệ thông tin của Thư viện tỉnh Lai Châu tham gia lớp tập huấn mong muốn sẽ thu được những kiến thức bổ ích, hiệu quả phục vụ cho công tác số hóa tài liệu thực hiện chuyển đổi số tại đơn vị mình công tác.

Đ/c Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam trao chứng chỉ cho các học viên