Sáng ngày 18/5/2021 tại Bảo tàng Lai Châu đã tổ chức tọa đàm chào mừng ngày quốc tế Bảo tàng ( 18/5), 131 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5), hưởng ứng ' chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - vì 1 Việt Nam xanh ' của Thủ tướng Chính phủ. Tới dự có đồng chí Trần Mạnh Hùng Phó bí thư đảng Ủy, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Mạnh Hùng đã phát biểu và chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Bảo tàng và toàn thể các VCNLĐ Bảo tàng sức khỏe và luôn nhiệt huyết yêu nghề hoàn thành suất sắc nhiệt vụ được giao!

Do tình hình dịch bệnh Covit - 19 đang diễn biến phức tạp Bảo tàng không tổ chức được các sự kiện văn hóa, trình diễn nghề thủ công truyền thống, các hoạt động trải nghiệm trò chơi dân gian... theo như kế hoạch đã đề ra. Thay vào đó Lãnh đạo đơn vị đã hưởng ứng chương trình : ' Trồng 1 tỷ cây xanh - vì 1 Việt Nam xanh ' ngay tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh! Chương trình trồng cây xanh đã được CBVC bảo tàng tham gia nhiệt tình, vừa tạo cảnh quan đẹp cho cơ quan vừa góp phần tạo ra lá phổi xanh cho thành phố !

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi tọa đàm và chương trình trồng cây xanh của Bảo tàng!

Đồng chí Trần Mạnh Hùng Phó bí thư đảng Ủy, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bảo tàng trồng cây trong khuôn viên bảo tàng

Đ/c Lò Quốc Toản- Giám đốc Bảo tàng tỉnh cùng viên chức đơn vị tham gia trồng cây

Nhũng hàng cây xanh được căng dây trồng tạo khuôn viên  mới cho cảnh quan Bảo tàng

Đ/c Trần Mạnh Hùng Phó bí thư đảng ủy, Phó giám đốc Sở VH, TT& DL phát biểu tại buổi Tọa đàm Chào mừng ngày Quốc tế Bảo tàng ( 18/5)!