Nhằm chào đón năm mới 2021, vừa qua, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đã triển khai các hoạt động tuyên truyền và biểu diễn, giao lưu nghệ thuật đặc sắc trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Trung tâm đã tiến hành treo 02 pa nô cổ động với diện tích 84 mét vuông; treo 20 chiếc băng rôn, 100 cờ đuôi nheo, 250 hồng kỳ tại quảng trường Nhân dân, đại lộ Lê Lợi, các tuyến đường Trần Phú, Thanh Niên. Bên cạnh đó, Trung tâm đã tổ chức tuyên truyền tới Nhân dân trên địa bàn thành phố những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đã gặt hái được trong năm vừa qua bằng hình thức tuyên truyền xe lưu động.

Băng rôn, cờ hoa được treo đỏ rực ở quảng trường và các tuyến phố chính của thành phố những ngày đầu năm mới.

Về hoạt động biểu diễn, giao lưu nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố tổ chức chương trình Khiêu vũ “Chào năm mới 2021” tại rạp chiếu phim tỉnh Lai Châu vào đêm 31/12/2020 và chương trình giao lưu văn nghệ “Sắc màu văn hóa” tại chợ đêm xã San Thàng vào đêm 02/1/2021.

Chương trình “Sắc màu văn hóa” tại chợ đêm San Thàng

Chương trình “Sắc màu văn hóa” bao gồm nhiều tiết múc ca múa nhạc ca ngợi mùa xuân, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và con người Lai Châu, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Chương trình khiêu vũ còn quy tụ đông đảo các nhóm nhảy, nhóm khiêu vũ đủ mọi lứa tuổi trên địa bàn thành phố góp mặt với những tiết mục biểu diễn sôi động, vui tươi.

Chương trình khiêu vũ “Chào năm mới 2021” tại rạp chiếu phim tỉnh

Các hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật đã thành công rực rỡ khi thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham gia và cổ vũ, tạo được không khí vui tươi phấn khởi cho bà con nhân dân nhân dịp đầu xuân năm mới, góp phần cổ vũ nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất để chào đón năm mới 2021 với nhiều thắng lợi./.