Ngày 7/11/2022, UBND tỉnh Lai Châu ban hành kế hoạch số 4159/KH- UBND về tổ chức Giải Đua Xe đạp tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ II năm 2022. Theo đó, thời gian tổ chức giải sẽ diễn ra trong 02 ngày (26-27/11/2022), địa điểm: tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

Ảnh: Hoài Nguyên

Giải Đua Xe đạp tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ II năm 2022 dự kiến thu hút khoảng 250 - 300 vận động viên tham gia và sẽ thi đấu ở 03 nội dung : Xe đạp đường trường (Road Bike); Xe đạp địa hình (Moutian Bike) và Giải dành riêng cho các vận động viên tỉnh Lai Châu (không phân biệt loại xe đạp để thi đấu).

Đây là năm thứ hai tỉnh Lai Châu tổ chức Giải Đua Xe đạp tỉnh Lai Châu mở rộng với mục đích nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao và phát triển bộ môn Xe đạp trong toàn tỉnh và tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, thiên nhiên, con người Lai Châu đến du khách trong cả nước.