Sáng 24/3, tại Quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu, Ủy ban nhân dân Lai Châu tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tỉnh Lai Châu năm 2019.

Tới dự lễ có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đ/c Trần Đức Vương- Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh; các đ/c lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các nhà tài trợ trên địa bàn tỉnh cùng hơn 2.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên, thanh niên, Nhân dân tham gia.

Khai mạc Lễ phát động

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2019: kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh ( 28/6/1909-28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh ( 10/10/1949-10/10/2019), 15 năm chia tách thành lập tỉnh Lai Châu ( 01/01/2004-01/01/2019);  73 năm Ngày thể thao Việt Nam, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (26/3/1946-27/3/2019), 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).

Động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đ/c Tống Thanh Hải-  Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao hoa cho các nhà tài trợ

Tại buổi lễ, đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã phát lệnh và cùng với các đại biểu tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Lai Châu năm 2019.

Đ/c Tống Thanh Hải trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia

Tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với cự ly hơn 01 km gồm lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, lao động, lực lượng vũ trang đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân trên địa bàn.

Hơn 2.000 người tham gia chạy hưởng ứng lễ phát động

Sau phần chạy hưởng ứng, Sở Văn hóa và Thể thao và Du lịch đã phối hợp Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức Giải Việt dã tỉnh Lai Châu lần thứ XIII năm 2019 cho 150 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố trong tỉnh. Các vận động viên thi đấu đường chạy của nữ dài 4km, đường chạy của nam dài 8km trong khu vực thành phố Lai Châu.

Các vận động viên nữ xuất phát tranh tài ở cự ly 4km

Ban Tổ chức đã trao 36 giải nhất, nhì, ba cá nhân và nhất, nhì, ba đồng đội. Giải nhất toàn đoàn thuộc về huyện Tân uyên; giải nhì: huyện Than Uyên; giải ba: huyện Tam Đường.

Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đoàn tham gia