Trang chủ Văn hóa & Gia đình

“Hành trình về nguồn năm 2021”

26/03/2021 Số lượt xem: 1508 In trang này
     Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh( 26/3/1931-26/3/2021),  đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên, nâng cao nhận thức về đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh , chiều ngày 19/3/2021, Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu đã tổ chức chương trình : " Hành trình về nguồn năm 2021 " cho gần 60 đoàn viên thanh niên làm công tác đoàn trong khối các Cơ quan và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.  

      Đoàn đã dâng hoa báo công Bác Hồ tại tượng đài " Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu và đến thăm quan, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Nhân dân các dân tộc Lai Châu tại Bảo tàng tỉnh. 

 

Đại biểu Thanh niên Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Lai Châu chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng tỉnh

      Tại khu Trưng bày Bảo tàng tỉnh, Đoàn đã được thăm quan giới thiệu về hiện vật dân tộc đặc sắc tái hiện cuộc sống sinh hoạt của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, giới thiệu các bộ ảnh chuyên đề về Đảng, Bác Hồ, về những dấu ấn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc theo con đường của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

     Kết thúc hành trình tham quan, các đoàn viên đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ cảm nghĩ, ôn lại các kiến thức lịch sử, những nét văn hóa độc đáo của cộng đồng các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu.  Đây là hoạt động ý nghĩa để các đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tìm hiểu lịch sử truyền thống hào hùng, văn hóa đặc sắc của Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu !

     Sau đây là 1 số hình ảnh trong buổi tham quan tìm hiểu về lịch sử và văn hóa tại Bảo tàng Lai Châu:

Thuyết minh viên tuyên truyền giới thiệu về biển đảo Việt Nam tại Bảo tàng

Đoàn đại biểu được thuyết minh viên Bảo tàng giới thiệu về bảo vật quốc gia bia Lê Lợi

Đoàn đại biểu thanh niên nghe thuyết minh giới thiệu về bộ sưu tập trang sức các dân tộc trên địa bàn tỉnh  

 

Bình luận