Trang chủ NGÀY HỘI VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH T.LAI CHÂU LẦN I/2017

Họp báo tuyên truyền Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất năm 2017

27/09/2017 Số lượt xem: 158 In trang này
     Sáng 27/9, Ban tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch tỉnh tổ chức họp báo nhằm thông báo nội dung, kế hoạch, chương trình tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất năm 2017. Đồng chí Sùng A Hồ, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch- Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức ngày hội; đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- Phó Ban tổ chức ngày hội đồng chủ trì buổi họp báo. 

Quang cảnh buổi họp báo

     Dự buổi họp báo có các thành viên ban tổ chức Ngày hội; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

     Tại buổi họp báo, Ban tổ chức Ngày hội đã thông báo hoạt động cơ bản của Ngày hội. Theo đó, Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất năm 2017 với chủ đề “Lai Châu hội tụ và lan tỏa”  sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 13-15/10. Ngày hội diễn ra với các hoạt động bao gồm phần lễ và phần hội. Trong đó, phần hội  bao gồm: Các hoạt động văn hóa, thi đấu thể thao và một số hoạt động du lịch. Đặc biệt, Ngày hội còn diễn ra một số hoạt động hấp dẫn như: Tổ chức biểu diễn dù bay tại bản du lịch Sì Thâu Chải- huyện Tam Đường; trao giải cuộc thi thiết kế mẫu các mặt hàng lưu niệm làm quà tặng cho khách du lịch; trưng bày 35 gian trại giới thiệu các hiện vật của bảo tàng tỉnh; các sản phẩm văn hóa và du lịch các huyện, thành phố; giới thiệu các nông sản đặc trưng của các địa phương trong tỉnh. Các hoạt động của Ngày hội diễn ra tại Quảng trường Nhân dân tỉnh và sân vận động thành phố Lai Châu.

     Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất năm 2017 là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, các môn thể thao dân tộc, quảng bá tiềm năng du lịch trên địa bàn tỉnh; thông qua đó ngày càng thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh. Ngày hội là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm thành lập Đảng bộ tỉnh 10/10/1949-10/10/2017) và kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước.

     Phát hiểu tại buổi họp báo, đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- Phó Ban tổ chức ngày hội nhấn mạnh: Ngày hội là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng và mang nhiều ý nghĩa lớn. Chính vì vậy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền sâu đậm ý nghĩa tầm quan trọng, giá trị của Ngày hội văn hóa; dành thời gian, thời lượng tuyên truyền trước, trong và sau thời gian diễn ra Ngày hội, góp phần quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, tiềm năng thế mạnh của tỉnh...

Bình luận