Trang chủ NGÀY HỘI VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH T.LAI CHÂU LẦN I/2017

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I, năm 2017

17/10/2017 Số lượt xem: 173 In trang này
Sau 3 ngày diễn ra các hoạt động, tối 15/10 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2017 đã tổ chức bế mạc ngày hội. Dự Lễ bế mạc có đồng chí Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; các nghệ nhân, diễn viên của các đoàn…

     Ngày hội đã diễn ra các hoạt động gồm: Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc; trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa, trích đoạn lễ hội; không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch; hoạt động dù bay diễn ra tại huyện Tam Đường; cuộc thi “Thiết kế mẫu các mặt hàng lưu niệm làm quà tặng cho khách du lịch” tỉnh Lai Châu năm 2017 và thi đấu 07 môn thể thao… đã thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân trong tỉnh tham gia hưởng ứng và cổ vũ.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tham gia ngày hội, các đoàn đã có sự chuẩn bị công phu, dàn dựng chương trình nghệ thuật tương đối đồng đều về nội dung và hình thức, nhiều diễn viên có biểu cảm tốt, diễn xuất tự nhiên. Các nội dung trình diễn trích đoạn lễ hội và 39 gian trại trưng bày, giới thiệu về văn hóa ẩm thực đặc sắc của các dân tộc, các sản phẩm của các doanh nghiệp du lịch… đã thu hút đông đảo du khách tham quan; Hoạt động thi đấu thể thao tại Ngày hội thu hút trên 340 vận động viên tham gia thi đấu hết mình với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng và tiến bộ có sức cuốn hút mạnh mẽ đối với khán giả. Đối với hoạt động du lịch có chủ đề “Bay lên đỉnh Pu Ta Leng” với nội dung “Trình diễn dù bay” tại huyện Tam Đường có sự tham gia của gần 50 phi công đã hạ cánh an toàn…

     Sau 3 ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao 110 giải cho các nghệ nhân, diễn viên tham gia và các giải toàn đoàn, trong đó Giải Nhất toàn đoàn thuộc về huyện Phong Thổ, giải Nhì huyện Tam Đường, Tân Uyên và Mường Tè. Tại Lễ bế mạc, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 14 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức, thực hiện Ngày hội.

 

Đ/c Lê Trọng Quảng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân

     Ông Đỗ Hạ Long, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch-Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội cho biết: Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I, năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Thành công của Ngày hội là kết quả của sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các đơn vị, các địa phương, các tỉnh bạn và các doanh nghiệp. Ngày hội đã được tổ chức trang trọng, quy mô, tiết kiệm và hiệu quả. Các hoạt động tại Ngày hội đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, thể hiện tình đoàn kết, giao lưu văn hóa, đảm bảo yếu tố bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với các yếu tố tiến bộ của thời đại, góp phần tạo dựng một sân chơi văn hóa, thể thao và du lịch thật sự bổ ích đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ của Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu./.

Đ/c Đỗ Hạ Long-Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, Phó trưởng Ban tổ chức Ngày hội trao giải toàn đoàn cho các đội tham gia

Bình luận